BÍ KÍP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Học tiếng Anh sử dụng NĂNG LỰC NÃO BỘ

Giải mã vị chanh khám phá não bộ

Bạn hãy nhìn những quả chanh mọng nước này và tưởng tượng bạn đang ăn từng lát chanh chua này và nhắm mắt cố ăn hết quả chanh và suy nghĩ xem có gì đặt biệt xảy ra với bạn không?

 

Bạn cảm thấy thế nào?

Chắn chắn là chua rồi.

Cho dù bạn không ăn nhưng khi nhắc đến chanh bạn sẽ nghĩ ngay đến vị chua, nước bọt trong miệng chắc chắn đang ít nhiều tiết ra.

Bạn có biết tại sao não bộ lại có phản ứng như vậy không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những khía cạnh thú vị của não bộ mà bạn chưa biết. Nếu bạn muốn thay đổi cách học tiếng Anh nói riêng và toàn bộ các lĩnh vực khác, hãy đọc kỹ và suy ngẫm các phân tích về phương pháp học của H.E.Y English dưới đây.

HÌNH ẢNH – BÍ MẬT CỦA NÃO BỘ

Bây giờ bạn hãy nghĩ lại hình ảnh em bé cầm quả chanh ở trên, bạn vẫn nhớ hình ảnh đó chứ? Chắc chắn hình ảnh hiện về trong não bộ bạn một cách rất nhanh rồi, còn mấy dòng chữ ở trang đó thì sao? Khó lòng mà hiện về được, bạn phải suy nghĩ lâu may ra mới hình dung được.

Bây giờ hãy nhớ lại sáng hôm qua bạn đã làm những gì? Hãy nhớ lại trong vòng 30 giây rồi ghi ra nhé.

Sáng hôm qua sau khi ra khỏi nhà bạn đã làm những gì? Bạn ăn gì? Ở đâu?

Bạn đã nhớ ra chưa? Nó giống như một cuộn video quay trong đầu bạn phải không?

Tại sao não bộ bạn có thể nhớ hình ảnh những gì đã làm trong ngày hôm qua một cách rõ ràng, thậm chí là chuyện ngày xửa ngày xưa bạn có thể nhớ, trong lúc đó những gì bạn cố học bạn lại quên rất nhanh chóng? MÀ ĐẶC BIỆT LÀ MÔN TIẾNG ANH!

KHẢ NĂNG VÔ TẬN CỦA BỘ NÃO

Não bộ của bạn có thể tiếp nhận 40 TRIỆU THÔNG TIN TRONG 1 GIÂY. Sau một khoảng thời gian, có một số bạn sẽ nhớ ra, có một số thỉnh thoảng bạn sẽ chợt nhớ ra, có một số đi vào tiềm thức và bạn không lấy ra được. Khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của não bộ thật kinh khủng phải không bạn. Chúng ta chỉ sử dụng 2% NĂNG LỰC NÃO BỘ, vậy làm sao tận dụng 98% năng lực còn lại?

Phương pháp học tiếng Anh đột phá của H.E.Y sẽ giúp bạn tận dụng tối đa năng lực não bộ, bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh dễ dàng hơn bao giờ hết! Điều quan trọng là H.E.Y giúp bạn trở nên yêu thích môn tiếng Anh, không sợ môn tiếng Anh như hiện tại!

Bạn gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Anh phải không? Học trước quên sau, không biết áp dụng vào ngữ cảnh thực tế, mà phát âm lại sai nữa chứ! Nỗi lo của bạn sẽ chấm dứt kể từ giờ phút này, H.E.Y sẽ giúp bạn học từ vựng một cách hiệu quả nhất.

HỌC TỪ VỰNG THÔNG QUA HÌNH ẢNH VÀ ÂM THANH

Học ngoại ngữ không cần phải thông minh, chỉ cần giống như một đứa trẻ tập nói, cứ nói, cứ lặp ắt sẽ nhớ.

Bạn có thể nhớ những đoạn quảng cáo trên tivi một cách tự nhiên, nhớ lời bài hát mà không cần phải tập tành gì cả, cứ nghe hoài sẽ nhớ.

Học tiếng Anh cũng vậy, bạn cứ nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ của mình thường xuyên, đọc báo bằng tiếng anh,.. tự tạo cho mình một môi trường tiếng Anh, như vậy sẽ giúp cho não bộ ghi nhớ tiếng Anh tốt hơn.

Học từ vựng thông qua “flashcards” giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn gấp 5 lần so với bình thường.

PHƯƠNG PHÁP HỌC NGỮ PHÁP THẦN TỐC

Não bộ con người hoạt động dựa trên NGUYÊN LÝ HÌNH ẢNH. Chúng ta dễ nhớ hình ảnh hơn là các dòng chữ nhàm chán trong một cuốn sách.

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với việc thuận tay phải hoặc tay trái. Tuy nhiên, con người cũng có một con mắt chiếm ưu thế. Điều này nghĩa là bộ não chú ý nhiều hơn về một phía của hình ảnh, không quan tâm nhiều đến thông tin ở phía còn lại.

Vì lý do đó, Tony Buzzan, nhà nghiên cứu nguyên lý hoạt động não bộ hàng đầu thế giới đã cho ra công cụ Mindmap nhằm giúp con người ghi chú các kiến thức một cách hiệu quả nhất, cho phép chúng ta nhớ nhanh, và lâu!

Vậy làm sao áp dụng Mindmap vào việc học ngữ pháp đây?

Ngữ pháp rốt cuộc cũng chỉ là quy tắc, mà các thông tin, nhất là quy tắc chúng ta có thể dễ dàng thể hiện trên sơ đồ tư duy.

Tốc độ học ngữ pháp của bạn sẽ TĂNG LÊN GẤP 10 LẦN, kiến thức được ghi nhớ lâu bền trong não bộ bằng các hình ảnh sinh động của ngữ pháp Mindmap này.

Sơ đồ tư duy có thể áp dụng trên mọi lĩnh vực, bạn hãy gõ từ khóa Mindmap hay sơ đồ tư duy để tìm hiểu thêm công dụng tuyệt vời của nó.

LUYỆN PHÁT ÂM HIỆU QUẢ

Bạn thử nghĩ xem, người Việt nói tiếng Việt, người miền Bắc hay nói nhầm giữa âm “n” và âm “l”, người miền Trung nói rất nặng, dấu ngã chuyển thành dấu hỏi, thậm chí là thành dấu nặng. Người miền Nam thì sao? Cũng không chuẩn 100% được đúng không!

Có bao nhiêu % người Việt nói tiếng Anh như người bản xứ? Chắc chắn là không nhiều phải không nào! Bạn đừng cố quá về việc phải phát âm đúng 100% như người bản xứ. Ý chúng tôi không ủng hộ việc bạn nói sai, chúng tôi muốn bạn học một cách thoải mái nhất, tiến bộ nhanh nhất, giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn nhất với áp lực ít nhất và phương pháp hiệu quả nhất.

Vậy bạn phải học như thế nào đây?

Trước tiên, bạn phải cảm nhận được sự khác biệt giữa phát âm tiếng Anh với tiếng Việt như thế nào, để bạn có thể tự điều chỉnh. Giống như việc phân biệt giọng giữa các miền vậy.

Hàng ngày, thức dậy, bạn soi gương, xem khuôn mặt của mình, bạn chăm chút nó, trang điểm cho nó. Còn giọng phát âm tiếng Anh của bạn thì sao? Có bao giờ bạn đã tự nghe lại giọng nói mình để chăm chút, điều chỉnh hay chưa? Hay chỉ giáo viên chịu khó lắng nghe bạn, chỉnh sửa cho bạn? Chắc chắn là ít hoặc hầu như là không phải không nào!

Bạn nên luyện đọc thường xuyên và ghi âm lại giọng nói của mình. Như vậy sẽ giúp bạn phát hiện ra những điểm chưa hay trong cách phát âm của mình. Từ đó dễ dàng sửa lỗi phát âm hơn.

Nếu biết nhiều từ vựng, nắm tốt ngữ pháp, có khả năng phát âm chuẩn, bạn có giao tiếp tốt được không? Chưa chắc đúng không! Bạn cần phải luyện phản xạ giao tiếp!

LUYỆN PHẢN XẠ GIAO TIẾP

Có thể bạn đã biết từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, nhưng khi giao tiếp, bạn lại quên béng mất, không thể lôi nó ra để áp dụng vào ngữ cảnh hiện tại, đó là phản xạ của bạn đang yếu. Điểm mấu chốt ở đây là bạn phải phản xạ một cách TỰ NHIÊN. Thông thường khi giao tiếp, bạn hay nghĩ tới câu tiếng Việt, tìm các từ tiếng Anh tương ứng và ghép lại theo cấu trúc ngữ pháp để hình thành 1 câu đàm thoại. Cách này làm cho bạn mãi không thể thành thạo tiếng Anh được. Tại sao trẻ con không biết ngữ pháp mà vẫn giao tiếp tốt?

HỌC THÔNG MINH, HỌC MÀ CHƠI

H.E.Y thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại tham quan cùng các giáo viên người nước ngoài. Giúp người học củng cố sự tự tin trong khi giao tiếp.