KHÁI QUÁT VỀ DỤ HỌC NEW ZEALAND

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG (UNIVERSITIES): 8 TRƯỜNG – ĐỀU ĐƯỢC RANKING TRONG TOP 500 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC THẾ GIỚI (DANH SÁCH ĐÍNH KÈM)

CÁC HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ CÁC TRƯỜNG BÁCH KHOA KỸ THUẬT (INSTITUTES OF TECHNOLOGY AND POLYTECHNICS – ITPs): 16 TRƯỜNG

CÁC TRƯỜNG TƯ THỤC VÀ TRUNG TÂM ĐÀO TẠO

HỆ THỐNG BẰNG CẤP Ở NEW ZEALAND

1.CÁC TRƯỜNG HOẠT ĐỘNG DƯỚI SỰ QUẢN LÝ CỦA CƠ QUAN QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NEW ZEALAND (NZQA)

2.HỆ THỐNG BẰNG CẤP CHIA THEO LEVEL:

  • LEVEL 1/2/3 (NCEA LV 1/2/3): bằng phổ thông,có thể chuyển sang Anh, Mỹ, Úc, Canada.
  • Level 5/6/7/8: Các bằng nghề/ mang tính ứng dụng cao. (12 – 24 tháng)
  • Bằng cử nhân / sau đại học / thạc sĩ / tiến sĩ (level 7/8/9/10): Mang tính học thuật (1-2 năm)
  • Khi đi xin việc thường hỏi về level của bằng.

KHÓA CHÍNH (MAIN COURSES)

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC: 

  • Level 4/5: Ielts 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0), hoặc tốt nghiệp cấp 3 hoặc năm nhất đại học
  • Level 6: Ielts 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc đã tốt nghiệp level 5, hoặc tốt nghiệp cấp 3 hoặc năm nhất đại học
  • Level 7: Ielts 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc đã tốt nghiệp level 6, hoặc tốt nghiệp CĐ/ĐH hoặc đang học năm 4 ĐH
  • Level 8: Ielts 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc đã tốt nghiệp level 7, Hoặc đã tốt nghiệp ĐH
  • Tương tự cho Level 9 (Ielts 6.5 và đã tốt nghiệp ĐH) và Level 10 (Ielts 6.5 và đã tốt nghiệp Master)
  • Từ level 6/7 trở lên cần background về ngành cần học (ngoại trừ Business)

QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC: 

Mỗi Level sau khi học xong:

  • Có 1 năm Open Work Visa để tìm việc Full time
  • 2 năm employer assisted Work visa nếu có job offer
  • Điểm định cư (Level 4/5/6: 40 điểm; Level 7/8: 50 điểm; Level 9/10: 60 điểm)

Quyền lợi của người đi theo:

  • Level 4/5/6/7: Có visitor Visa
  • Level 7 trở lên các ngành trong Long-term skill shortage list hoặc Level 8/9/10 các ngành học khác: Có work partnership visa – đi làm fulltime, con cái được học theo chế độ dân bản xứ

KHÓA TIẾNG ANH

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC: 

  • Không có chứng chỉ tiếng anh hoặc có chứng chỉ tiếng anh nhưng chưa đủ điểm.
  • Học pathway (liên thông từ học tiếng anh đến vào khóa chính) à visa xin sẽ strong case hơn (attendance % phải cực cao – trên 80% – để xin tiếp visa khóa chính)

ĐỂ VỪA ĐI LÀM VỪA HỌC TIẾNG ANH 

  • Đối với khóa học kéo dài từ 6 tháng trở lên: Học toàn thời gian, Đã có chứng chỉ Ielts 5.0
  • Đối với khóa học từ 14 tuần trở lên: Học toàn thời gian, học trong 1 trường đại học lớn (Top 8 Uni) hoặc trong các trường Cao đẳng (Polytechnic) và các trường thuộc High Education Provider (Category 1): http://www.nzqa.govt.nz/providers/index.do

HỒ SƠ KHẢ NĂNG ĐẠT VISA CAO

Từ khu vực ở Việt Nam có tiểu sử tốt về việc tuân thủ luật di trú và có tính minh bạch trong hồ sơ (trừ Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Ninh, Nghệ An).
Có study plan tốt về định hướng nghề nghiệp tương lai
Có bằng chứng liên hệ với nhà cung cấp giáo dục (trường học/agent)
Điểm học tốt.
Đã có chứng chỉ tiếng anh để chứng minh khả năng hoàn thành khóa học tại NZ
Không có tiểu sử di trú xấu tại NZ và các nước khác.
Có bằng chứng về khả năng tài chính để sống và học tập tại NZ: nếu sổ tiết kiệm cần có: 15,000 NZD (~ 250tr VND) – tiền ở + học phí 1 năm (theo trường và ngành) à mở sổ trên 5 tháng
Có chứng cứ và giải trình rõ ràng về nguồn gốc nguồn tiền và thu nhập ổn định của người hỗ trợ tài chính (bố mẹ hoặc họ hàng)
Có sức khỏe tốt và nhân thân tốt :

  • Cần có Police certificate số 1 cho student trên 17 tuổi có dự định ở trên 24 tháng
  • Làm X-ray check và mua bảo hiểm theo yêu cầu của student visa

LÝ DO TỪ CHỐI VISA CHỦ YẾU RƠI VÀO:

  • Study plan không rõ ràng và logic
  • Hồ sơ support cho application quá yếu
  • Bằng chứng và nguồn gốc tiền không hợp lý

Hồ sơ tài liệu giả, có tính lừa đảo, Thiếu thông tin hỗ trợ cho hồ sơ

HỌC BỔNG

HỌC BỔNG ANH VĂN:

Cấp 3: học lực giỏi, IELTS > 5.0

Level 5/6: IELTS > 4.5

Level 7: IELTS > 5.0

Level 8/9: IELTS > 5.5

Level 10: học phí như dân bản địa

(Kết quả học tập + IELTS cao à khả năng xin học bổng cao à dễ xin Visa)

HỌC BỔNG CHO NGƯỜI ĐÃ CÓ ĐỦ IELTS:

TRIỂN VỌNG ĐỊNH CƯ SAU KHI HỌC – HỆ THỐNG TÍNH ĐIỂM NHẬP CƯ

HỆ THỐNG TÍNH ĐIỂM NHẬP CƯ

Điểm vào nhập : 160 điểm

Điều kiện: IELTS 6.5 hoặc học 2 năm ở New Zealand

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA

QUY TRÌNH NỘI BỘ CÔNG TY

1.FILL FORM ONLINE: https://goo.gl/forms/5zc6ywt4iykF64yj2

2.Base on form, make advice

3.Client agree, enter to the contract and execution as below: